Accor – Hành trình khám phá thế giới

1967 Tiên Phong và Táo Bạo

Với việc khai trương Novotel Lille-Lesquin vào năm 1967, 2 nhà sáng lập Paul Dubrule và Gérard Pélisson đã phá vỡ lối mòn trong ngành kinh doanh khách sạn ổn định. Họ phát minh ra chuỗi khách sạn với tiêu chuẩn hóa, cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách giới thiệu một mô hình dịch vụ đầy đủ với các tiện nghi hiện đại: phòng tắm riêng, dịch vụ phòng, hồ bơi…

Accor đặt trụ sở chính tại tòa nhà Immeuble Odyssey (Paris, Pháp). Đến nay sau 55 năm hoạt động Tập đoàn Accor đã sở hữu trên 5.200 khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc 40 thương hiệu với hơn 750.000 phòng trên 110 quốc gia. Lĩnh vực hoạt động mở rộng từ khách sạn hạng sang đến khách sạn thông minh, căn hộ dịch vụ, khu nghỉ dưỡng, đáp ứng nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng hàng ngày.

Accor Group phân chia các thương hiệu thành 2 cấp: Thương hiệu quốc tế (International Brands) và Thương hiệu bản địa (Regional Brands). Cụ thể, các Thương hiệu quốc tế (International Brands) đều là những điểm đến uy tín và mang tiêu chuẩn đồng bộ dù được ở bất kì quốc gia nào như thương hiệu Pullman, Novotels,… và các Thương hiệu bản địa (Regional Brands) như Grand Mercure sẽ mang dấu ấn địa phương, sự xuất hiện của sản phẩm ở khu vực nào sẽ mang màu sắc văn hóa cũng như kiến trúc tại nơi đó. Đây là chiến lược gắn thương hiệu độc lập nhằm tạo ra một danh mục nắm giữ các phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

2020 Tái Định Vị Thương Hiệu Dẫn Đầu Ngành

Accor muốn khẳng định vị thế của mình như một thương hiệu khách sạn có phong cách sống và sang trọng hàng đầu. Logo cũ không phù hợp lắm với vị thế hiện tại vì hiện nay tập đoàn Accor sở hữu hơn 50 thương hiệu và công ty: khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng, các công ty khởi nghiệp về công nghệ và hợp tác.

Tên Accorhotels được đơn giản hóa thành Accor. Vì vậy, việc trở thành một thương hiệu chung trở nên dễ dàng hơn, với nhiều biểu hiện khác nhau được thể hiện.

Logo Accor mới là một chữ lồng. Chữ “A” được kết hợp với con thiên nga, biểu tượng lịch sử của thương hiệu, trong 1 hình dạng đồng nhất. Bạn có thể xem nó như một con dấu của sự xuất sắc.

Bộ nhận diện thương hiệu mới có bảng màu cao cấp mới và đồ họa tinh tế. Một bước tiến lớn trong việc định vị thương hiệu Accor.

6 dòng thương hiệu xa xỉ của Accor

Raffles – Duyên Dáng, Tận Tình, Xa Hoa

Từ trái qua phải: Raffles Galaxy Macau, Raffles Singapore, Raffles Dubai

Một người tiên phong thực sự trong phong cách thanh lịch và hiếu khách trên toàn thế giới. Một thương hiệu biểu tượng, nơi mỗi khách sạn Raffles mang đến dịch vụ ân cần, ấm áp và tinh tế, đem lại sự xa hoa cảm xúc cho những vị khách sành điệu.

Raffles London

Một biểu tượng huyền thoại bắt đầu từ 1887, đến nay chuỗi khách sạn nhà nghỉ mang thương hiệu xa xỉ Raffles đã tăng lên con số 24 khách sạn, trải dài trên 5 châu lục với hơn 3700 phòng.

Fairmont – Lôi cuốn, Sâu Sắc, Tuyệt mỹ

Từ trái qua phải: Fairmont Doha, Fairmont Singapore, Fairmont Jaipur

Tại Fairmont, niềm đam mê bất diệt đó là kết nối khách hàng với những điều tuyệt vời nhất của từng điểm đến. Từ những bãi biển ở Hawaii đến sa mạc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và trái tim của London, các khách sạn của Fairmont mang đến cho khách hàng những nơi chốn phi thường, được tạo nên bởi sự kết hợp giữa kiến trúc độc đáo, trang trí tinh tế và nghệ thuật, cùng với những đặc điểm tuyệt mỹ. Thêm vào đó là dịch vụ tận tâm, và kết quả là một trải nghiệm khó quên dành cho khách hàng.

Fairmont Doha

Hiện nay, Fairmont có hơn 80 khách sạn trên toàn thế giới với hơn 33400 phòng.

Sofitel – Đậm Chất Pháp, Tinh Tế, Sang Trọng

Từ trái sang phải: Sofitel Mumbai, Sofitel Bangkok, Sofitel Los Angeles

Ra đời vào năm 1964 như một thương hiệu khách sạn sang trọng tiên phong của Pháp, Sofitel mang đến sự tinh tế của người Pháp và khơi dậy những cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc tại những điểm đến được săn đón nhất trên toàn thế giới. Sự kết hợp khéo léo, hòa quyện giữa văn hóa địa phương với lối sống Pháp với dịch vụ đẳng cấp, Sofitel dành cho những du khách tự do và những người đam mê nghệ thuật và văn hóa, những người trân trọng sự sang trọng hiện đại, tinh tế nhưng không phô trương.

Hiện nay, chuỗi thương hiệu khách sạn Sofitel có hơn 120 khách sạn với hơn 31000 phòng đẳng cấp trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *